Cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút trên điện thoại

Bạn muốn đăng video Tiktok dài hơn 1 phút nhằm truyền tải đầy đủ nội dụng làm cho câu chuyên của bạn thêm thú vị hơn. Ngoài ra, các bạn cũng không cần phải lo lắng về việc ứng dụng Tiktok tư động cắt 1 phần nội dụng video của bạn. Vậy cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng Getblogs.info tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Giới hạn video TikTok

Các bạn hoàn toàn có thể đăng video với bất kỳ độ dài nào mà bạn muốn, miễn sao nó không vượt quá giới hạn cho phép dung lượng tối đa. Dưới đây là một số hạn chế khi đăng video lên TikTok:

 • Dung lượng tệp: Video Tiktok có thể lến đấy 287MB cho điện thoại iOS và 72MB cho hệ điều hành Androi. Đối với quảng cáo thì có thể lên đến 500MB.
 • Hướng Video: TikTok được thiết kế để hiển thị video theo chiều dọc, nhưng các bạn có thể thay đổi nó thành chiều ngang vẫn được nếu bạn muốn.
 • Kích thước: TikTok hỗ trợ người dùng với kích thước tiêu chuẩn HD (1080 x 1920)
 • Tỷ lệ khung hình: Video TikTok thường được định dạng theo tỷ lệ màn hình tiêu chuẩn của Smartphone (16:9). Các bạn cũng có thể tạo video TikTok tỷ lệ 1:1, tuy nhiên những video này thường ít phổ biến hơn và sẽ hiển thị toàn bộ màn hình.
 • Loại tệp: Các bạn có thể tải lên các loại tệp .mp4 và .mov. Đối với quảng cáo hỗ trợ tệp .avi và .Gif

>>> Bạn đã biết: Tại sao đăng video lên TikTok bị mờ? Cách khắc phục

Hướng dẫn cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút trên điện thoại

Trước đây, các bạn cần đến công cụ như Misically để quay video TikTok có độ dài hơn 15 giây. Còn bây giờ, phiên bản cập nhật mới nhất của TikTok đã cho phép các bạn có thể quay và đăng video TikTok dài hơn 60 giây. Với điều này, các bạn có thể tự quay và sáng tạo video trực tiếp trên ứng dụng với thời lượng rộng rãi lên đến 60s mà không cần đến sự can thiệp của bất kỳ phần mềm nào khác.

1. Quay video TikTok dài hơn 1 phút

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng TikTok của bạn lên, sau đó chọn vào biểu tượng Tạo video (dấu “+”) như hình dưới.
 • Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn quan sát phía dưới nút đỏ (Start Video) có chế độ quay là 15s – 60s – MV. Lúc này các bạn chạm nút 60s và nhấn vào nút đỏ để tiến hành quay.

 • Bước 3: Sau khi quay xong nội dung, các bạn tiếp tục chèn hiệu ứng, âm thanh, văn bản, nhãn dán yêu thích. Tiếp đó, bấm Tiếp để mở một cửa sổ điều chỉnh từng yếu tố.
 • Bước 4: Cuối cùng, các bạn kiểm tra lại video đã tạo một lần nữa. Sau đó, viết caption rồi nhấn ĐĂNG để kết thúc thao tác.

>>> Tham khảo ngay: 1080+ Caption, status hay và chất đăng Facebook, TikTok, Instagram…

2. Đăng video TikTok dài hơn 60s

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn tiền hành mở ứng dụng TikTok của mình lên, và chọn vào biểu tượng Tạo video (dấu “+”) như hình dưới.

 • Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào biểu tượng Ảnh ở bên phải nút quay màu đỏ. Tại đây, sẽ xuất hiện một loạt các video được lưu vào iPhone của bạn. Tích chọn và Tải nó lên TikTok.

 • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ thông báo thời lượng video. Tiếp theo đó, các bạn chọn video vừa tải để chỉnh sửa độ dài. Tại phần đường viền, các bạn sẽ kéo cho đến khi nó bao hết đoạn video bạn cần tải. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát nhanh/ chậm, để tăng/ giảm thời lượng.

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn tiến hành chỉnh sửa chi tiết hơn về các hiệu ứng, âm thanh, bộ lọc, chọn ảnh bìa. Sau đó, các bạn nhấn Next (hoặc Tiếp) để hoàn tất việc chỉnh sửa.

 • Bước 5: Cuối cùng, các bạn viết 1 đoạn captiongắn thẻ bạn bè (nếu muốn) rồi nhấn Post (hoặc Đăng). Vậy là các bạn đã đăng video vừa chỉnh sửa lên TikTok thành công hoặc có thể share nó lên các mạng xã hội khác có liên kết với TikTok của bạn.

Trên đây là cách đăng video TikTok dài hơn 60s trên điện thoại. Hi vọng, nó sẽ giúp các bạn có thêm một số kiến thức bổ ích nữa khi sáng tạo nội dung TikTok.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị nhé!

Từ khoá: