4 Cách mở loa máy tính bị khóa hiệu quả, thành công 100%

Máy tính bị mất âm thanh là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên, điều nay sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các bạn. Vậy làm thế bào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng Getblogs.info tìm hiểu 4 Cách mở loa máy tính bị khóa cực đơn giản, nhanh chóng nhé!

cach-mo-loa-may-tinh-bi-khoa

Hướng dẫn cách mở loa máy tính bị khóa cực đơn giản

Cách 1. Tắt và khởi động lại máy tính

 • Trường hợp Windows bị lỗi, khiến cho các phần mềm được cài đặt trên máy tính có thể bị xung đột với nhau nên làm cho thiết bị không hoạt động ổn định. Vì thế, các bạn hãy tắt và khởi động lại máy tính để khắc phục được lỗi loa máy tính bị khoá.

Chú ý: Các bạn nên kiểm tra lại nút Âm lượng trên loa, cũng có thể ai đó đã điều chỉnh về mức nhỏ nhất mà bạn không hề hay biết, nhất là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

Cách 2. Kiểm tra Volume của Windows

Nếu sau khi tắt và khởi động lại máy tính mà vẫn không khắc phục được tình trạng này, thì các bạn tiếp tục kiểm tra âm lượng trên máy tính bằng cách nhấp vào Biểu tượng Loa ở phía dưới góc bên phải của màn hình máy tính trên thanh công cụ. Bạn sẽ gặp các trường hợp như sau:

 • Trường hợp: Nếu thấy nút âm lượng đang ở mức thấp nhất, thì các bạn hãy tăng lên cao đến mức phù hợp với ngưỡng nghe của bạn. Đồng thời, hãy phát thử một bài nhạc nào đó để tiến hành kiểm tra lại loa trên máy tính có phát ra được âm thanh hay không?
 • Trường hợp: Nếu loa máy tính vẫn không phát âm thanh, thì các bạn click chuột phải vào biểu tượng loa để chọn Mở Volume Mixer (Open Volume Mixer). Lúc này, các bạn nên điều chỉnh cột âm lượng và phát thử một bài nhạc để tiến hành kiểm tra xem sao nhé.
 • Trường hợp: Sau khi đã thực hiện 2 thao tác trên mà các bạn vẫn chưa nghe được bất kỳ âm thanh nào từ loa máy tính, thì hãy kích hoạt lại chế độ Use this Device bằng cách:
  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấp phải chuột vào Biểu tượng âm thanh phía dưới góc màn hình bên phải, rồi chọn Playback Devices.
  • Ở đây hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu tích màu xanh ở bên cạnh loa.
  • Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn hãy bấm vào mục Properties rồi chọn chế độ Use this Device (enable) ở mục Device usage và bấm OK là xong.

Lưu ý: Cách hướng dẫn trên, chỉ áp dụng cho loa ngoài của máy tính, nhưng không áp dụng cho thiết bị tai nghe.

>>> Tham khảo ngay: Cách tắt bàn phím Laptop để dùng bàn phím rời

Cách 3. Cài đặt Driver âm thanh cho máy tính

Nếu đã thực hiện 2 cách làm trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này, thì hãy tiến hành cài đặt Driver âm thanh theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Các bạn cần gỡ bỏ Driver âm thanh hiện đang cài đặt trên máy tính bằng cách: Vào Device Manager (nhập nhanh trong ô tìm kiếm của Windows) -> mục Sound, video and game controllers -> mục Audio Controller -> bấm nút Delete hoặc Uninstall.
 • Bước 2: Sau khi đã xoá Driver cũ đi, các bạn cần khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt Driver âm thanh mới từ nhà sản xuất. Có nhiều trường hợp, Windows sẽ nhận biết hệ thống máy tính đang thiếu Driver âm thanh. Lúc này, hệ thống sẽ tiến hành thông báo cho các bạn rồi tự động cài đặt.

Cách 4. Rút Jack Audio và kết nối lại

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa ngoài không phát ra âm thanh cũng có thể là do đường truyền tín hiệu bị lag. Lúc này, các bạn hãy rút jack cắm của loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính. Tiếp đó, các bạn cắm lại và kiểm tra xem loa đã hoạt động bình thường lại chưa qua một bài nhạc nào đó.

Nếu vẫn không được, thì có thể là do xảy ra lỗi trên phần mềm Internet Download Manager – IDM mà bạn cài đặt. Để khắc phục điều này, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm IDM để vào mục Downloads -> mục Options -> mục File types.
 • Bước 2: Sau đó, các bạn chỉ cần xoá mục MP3, MP4 trong thư mục “Automatically start downloading the following this types”, hoặc nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể xoá hết tất cả các mục rồi nhấn nút OK.
 • Bước 3: Cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính để kiểm tra phản hồi âm thanh của loa bạn nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi loa máy tính bị khóa âm thanh và có những phút giây thư giản, tuyệt vời nhất.