Cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số thành công 100%

Khi sử dụng laptop để đánh văn bản, các bạn hay gặp phải vấn đề khi đánh chữ ra số không như ý mong muốn của bạn. Bài viết dưới đây, Getblogs.info xin hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số, đánh số ra chữ và cũng như gõ sai các ký tự đặc biệt thành công 100%. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số

Dấu hiện nhận biết: Lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số là khi các bạn gõ các phím chữ thì lại hiển thị trên màn hình laptop các số “0123456789”.

Nguyên nhân: Do chức năng Numlock trên laptop được bật và thường xảy ra trên laptop có bàn phím nhỏ không có bàn phím số (Numpad) nên các nhà sản xuất tích hợp chức năng giúp biến một phần của bàn phím chữ sang bàn phím số giúp các bạn có thể đánh được số dễ dàng hơn.

Cách khắc phục:

  • Để sửa lỗi bàn phím gõ chữ ra số các bạn chỉ cần tắt chức năng Numlock, thực hiện như sau: Các bạn nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk (nút Numlk thường được viết dưới các nút từ F1 tới F12 và các nút cạnh F12).

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop đánh số ra chữ

Dấu hiệu nhận biết: khi các bạn gõ số “0123456789” thì sẽ hiện ra chữ “ăâêồđôêâ” và không thể gõ số được. Lỗi này xảy ra trên cả laptop và máy tính PC.

Nguyên nhân: Do khi cài Win các bạn chọn loại bàn phím là Vietnamese hoặc do trong quá trình sử dụng các bạn chuyển ngôn ngữ bàn phím từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà không hay biết do các bạn nhấn phải tổ hợp phím Alt + Shift bên dưới trái bàn phím.

Cách khắc phục:

  • Các bận nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để chuyển lại thành bàn phím tiếng Anh (tổ hợp phím Alt + shift có tác dụng thay đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím). Hoặc các bạn nhấp vào chữ VIE ở góc phải màn hình sẽ hiện lên một cái bảng và các bạn chọn ENG – English (United States) US Keyboard.

  • Sau khi chuyển sang bàn phím Tiếng Anh thì cá bạn có thể gõ số được như bình thường rồi đây!

Cách FIX lỗi gõ sai các ký tự đặc biệt và các lỗi khác

Nguyên nhân: Tình trạng này thường xảy ra sau khi cài Windows, do bước chọn kiểu bàn phím các bạn không chọn English (United States) – US mà các bạn để mặc định hoặc chọn kiểu English (United Kingdom).

Cách khắc phục: Để sửa lỗi tình trạng này các bạn chỉ cần chuyển kiểu bàn phím sang English (United States) – US bằng cách:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và điền vào “intl.cpl“. Sau đó, các bạn chọn OK

  • Bước 2: Tiếp đó, cửa sổ mới sẽ hiện lên các bạn chọn tab Keyboards and Languages, rồi tiến hành nhấp vào Change keyboards…

  • Tại đây, các bạn sẽ thấy có kiểu bàn phím English (United States) thì các bạn bỏ qua bước 3 và thực hiện bước 4.

  • Bước 3: Nếu các bạn không thấy kiểu bàn phím English (United States) thì bạn hãy nhấp vào Add như hình trên. Sau đó, các bạn chọn phần US như khung khoanh tròn rồi chọn OK.

  • Tiếp đến, các bạn sẽ thấy kiểu gõ English (United States) hiển thị ra

  • Bước 4: Lúc này, các bạn nhấp chọn kiểu bàn phím English (United States) – US như hình dưới, rồi nhấp vào Apply để hoàn tất việc thiết lập kiểu bàn phím US chuẩn thường dùng khi ở Việt Nam.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số, đánh số ra chữ và cũng như gõ sai các ký tự đặc biệt thành công 100%. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn gõ lại được ký tự như bạn mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!