Cách tắt đèn PIN trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang cần sử dụng đèn PIN nhưng các bạn không biết làm cách nào để bât/ tắt đèn trên iPhone của bạn? Đừng quá lo lắng, hãy cùng Getblogs.info tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách tắt đèn PIN trên iphone nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn tắt đèn PIN trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Cách 1. Tắt đèn PIN từ màn hình khoá của iPhone

iPhone hỗ trợ màn hình khoá 2 phím tắt Flashlight (Đèn PIN) và Camera (Máy ảnh). Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mà không cần để mở khoá thiết bị iPhone.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn bật màn hình iPhone bằng cách bấm nút Nguồn hoặc chạm một chạm lên màn hình (Tap to wake).
  • Bước 2: Lúc này, các bạn chỉ cần nhấn và giữ phím tắt Flashlight ở bên trái phía góc dưới màn hình để bật và tắt đền PIN cho iPhone.

NOTE: Đây là cách bật/ tắt đèn PIN khi iPhone bị khoá nhanh nhất. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể sử dụng nó trên nền tảng iPhone 11. Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn không thể thay đổi vị trí hoặc thay thế chúng bằng cách phím tắt khác.

Cách 2. Bật/ tắt đèn PIN trên iPhone từ Control Center (Trung tâm điều khiển)

Trên Control Center của iOS, mặc định đã được tích hợp sẵn điều khiển Flashlight (Đèn pin) giúp cho người sử dụng có thể bật/ tắt đèn PIN

Các bước thực hiện tắt đèn Pin trên iPhone như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vuốt xuống dưới từ phía trên góc phải (đối với màn hình iPhone không có nút HOME) hoặc vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng (đối với màn hình iPhone có nút HOME) để mở Control Center.
  • Bước 2: Kế tiếp, các bạn bấm vào nút Flashlight hình chiếc đèn PIN để bật/ tắt đèn PIN. Hay thậm chí các bạn cũng có thể bấm và giữ nút này để tăng/ giảm độ sáng của đèn PIN.

Đối với trường hợp các bạn không tìm thấy nút Flashlight trên Control Center, hoặc các bạn muốn thay đổi vị trí của phím tắt này, các bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings và truy cập vào trình đơn Control Center -> Customize Control. Tại đây, các bạn bấm nút hình dấu cộng ở phía trước tuỳ chọn Torch (Đèn PIN) để thêm nó vào Control Center. 

Cách 3. Bật/ tắt đèn PIN bằng Siri

Kể từ bản cập nhật iOS 12, các bạn đã có thể ra lệnh cho Siri bật/ tắt đèn Pin trên iPhone.

Muốn kích hoạt Siri để bật/ tắt đèn PIN các bạn thực hiện theo cách:

  • Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn và giữ nút Nguồn hoặc sử dụng câu lệnh “Hey Siri”.
  • Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn đọc câu lệnh “Turn on flashlight” để bật đèn PIN. Ngược lại, để tắt đèn pin bạn hãy đọc câu lệnh “Hey Siri, turn off flashlight.

Dưới đây là một số câu lệnh Siri tương tự các bạn có thể dùng để bật/ tắt đèn PIN trên iPhone:

  • “Hey Siri, enable/ disable Torch”
  • “Hey Siri, flashlight on/ off”
  • “Hey Siri, torch on/ off”

Nhược điểm: Nó không cho phép các bạn điều chỉnh mức độ sáng của đèn PIN. Ngoài ra, để thực hiện cách này thì thiết bị của bạn cần có kết nối Internet.

Với những ai muốn khám phá điều thú vị khi dùng iPhone, các bạn hãy thử ngay thủ thuật tắt đèn PIN trên iPhone để thấy được điều thú vị đăng sau.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách cài mật khẩu cho iPhone 6, 6s, plus đơn giản, chỉ 1 nốt nhạc

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khoá: