Tại sao đăng video lên TikTok bị mờ? Mẹo khắc phục

Việc đăng video lên TikTok bị mờ khiến cho chất lượng video bị giảm xuống từ đó lượt like và share cũng giảm theo. Vậy tại sao đăng video lên TikTok bị mờ? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Getblogs.info tìm hiểu cách đăng video TikTok chất lượng cao, không bị mờ, rõ nét nhé!

Tại sao đăng video lên Tiktok bị mờ?

Không phải lúc nào các video đăng lên TikTok bị mờ cũng nằm ở ứng dụng đến từ China. Bởi trong nhiều trường hợp, nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng chính là thủ phạm gây ra tình trạng khó chịu này. Cụ thể, nguyên nhân phổ biến nhất khiến việc đăng video lên TikTok bị mờ, giảm chất lượng bao gồm:

 • Do đăng video lên TikTok khi được truyền Internet yếu hoặc không ổn định
 • Do chính video gốc vỗn dĩ có chất lượng kém, vì vậy khi đăng lên TikTok video cũng không thể sắc nét như mong muốn. (Ví dụ: Video của các bạn có chất lượng 4K, nhưng tiktok chỉ hỗ trợ đăng video ở độ phân giải (1080P). Do vậy, với video 4K sau khi đăng lên tiktok thì chất lượng video đương nhiên cũng sẽ bị giảm xuống.
 • Do ứng dụng TikTok đột nhiên bị lỗi. Dù hoạt động ổn định đến đâu, thì lâu lâu bị cũng gặp phải sự cố của các nền tảng mạng xã hội.
 • Do các bạn quay video trực tiếp trên ứng dụng, nên không loại trừ khả năng camera trên điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn. Cần xác nhận lại điều này bằng cách quay thử video bằng ứng dụng camera mặc định trên máy.

>>> Tìm hiểu ngay: TOP 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính 2020

Mẹo đăng video TikTok không bị mờ, chất lượng cao, rõ nét

 1. Video bản gốc thật nét
 2. Kiểm tra WiFi và đường truyền data khi đăng video (chỉ đăng video lên TikTok ở lúc sóng mạnh nhất)
 3. Đăng video ở chế độ chia sẻ video từ điện thoại của bạn

Cụ thể, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây (áp dụng cho Smartphone IOS):

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào Album ảnh, chọn Video muốn đăng lên TikTok. Tại giao diện này, các bạn nhấn chọn vào biểu tượng Chia sẻ theo hình dưới đây.

 • Bước 2: Lúc này, nhiều tuỳ chọn sẽ xuất hiện, các bạn nhấn chọn vào mục TikTok

 • Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn bấm vào chữ Chia sẻ lên TikTok

 • Bước 4: Cuối cùng, giao diện TikTok xuất hiện các bạn tiến hành chỉnh sửa, thêm nhãn dán, viết mô tả video như đăng các video thông thường

Bạn bạn chỉ cần áp dụng các bước trên thì các bạn đã có thể nhanh chóng khắc phục được việc đăng video lên TikTok bị mờ và mang đến những video TikTok chất lượng cao, rõ nét.